Trong nhiều sách Tử Vi bạn đã từng đọc qua, đã có nhiều thông tin về “Mệnh Vô Chính Diệu”. Nhưng vì chủ đề này vô cùng rộng lớn và bao la nên đôi khi bạn không thể hiểu rõ hết được. Dưới đây, tuvicohoc sẽ chia sẻ sâu hơn về những khái niệm, phân loại và đặc điểm của Mệnh Vô Chính Diệu.

Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

Chúng ta có thể nghĩ một cách đơn giản rằng Mệnh Vô Chính Diệu như nhà không có chủ. Cho nên Mệnh Vô Chính Diệu phải mượn chính Ttinh ở cung đối diện (cung Thiên Di) làm chính Tinh. Vì vay mượn nên cung Mệnh Vô Chính Diệu này chỉ chịu ảnh hưởng 6-7 phần tốt xấu của những chính Tinh ở cung xung chiếu.

Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

Mệnh Vô Chính Diệu có nhiều khuyết điểm như: Không vững vàng và dễ gặp khó khăn trong hôn nhân và sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt khi mệnh Vô Chính Diệu được hưởng phú quý và đầy đủ danh vọng như khi có sát tinh đắc địa tọa thủ, Nhật Nguyệt tịnh minh đồng chiếu, Tam không đắc cách.

Người Mệnh Vô Chính Diệu có đặc điểm gì?

Có thể thấy do phải mượn chính Tinh ở cung đổi diện, vì thế nên đặc tính đầu tiên của người Vô Chính Diệu là tính dễ thích nghi với hoàn cảnh và vô cùng uyển chuyển.

Do Mệnh Vô Chính Diệu không có chính Tinh, vì vậy người có Mệnh này thường là con của vợ lẻ hoặc vợ hai. Nếu là con của vợ cả thì ngày bé hay đau ốm, khó nuôi. Khi trưởng thành thì cuộc đời cũng phải vất vả, long đong, sớm phải rời xa quê hương, thường sống phiêu bạc ở nơi đất khách và không có tuổi thọ cao.

Người Mệnh Vô Chính Diệu có đặc điểm gì?

Qua những điều trên, chắc hẳn các bạn đều nhận thấy rằng người có Mệnh Vô Chính Diệu thường chịu nhiều bất lợi, khó khăn và thiệt thòi, nhất là đối với ai ham quyền chức lớn, công danh. Mặc dù người Mệnh Vô Chính Diệu có nhiều tài năng nhưng tài để phục vụ cho những kẻ khác (nhiều khi kém hơn mình).

Chỉ đối với ai có đầu óc thông minh, triết lý, ưa sống về mặt tinh thần, biết an phận với thời may ra mới hợp cách Mệnh Vô chính diệu, dù đắc Tam không hay không.

Phân loại Mệnh Vô Chính Diệu

Đắc nhị không

Vô Chính Diệu đắc nhị không là sao được 2 trong 4 sao Không: Thiên Không, Địa Không, Thuần Không, Triệt Không, hợp xung chiếu hoặc chiếu. Những sao này giúp đường số phát tài của bạn nhanh hơn, nhưng cơ bản chúng vẫn là những hung tinh tiềm ẩn cái xấu dễ đi và dễ đến.

Đắc tam không

Vô Chính Diệu đắc Tam không là có 2 sao Không đóng tại cung tam hợp và 1 sao Không đóng tại Mệnh. Đắc tam không mang đến tài lộc, phú quý, tiền bạc, bị sao chính tinh tại cung tam hợp làm giảm đi sự hung hiểm ban đầu.

Nếu đường số là người có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Hỏa thì nó sẽ càng dễ phát tài, phát lộc bởi vì các sao Không này cũng thuộc hành Hỏa.

Kiến tam không

Vô Chính Diệu kiến Tam không nghĩa là cung Mệnh có 1 sao Không đóng, 1 sao Không tại cung Tài Bạch hoặc Quan Lộc, 1 sao Không tại cung xung chiếu Thiên Di. Nếu các cung tam tinh hợp với cung Mệnh chứa sao sát tinh hoặc hung tinh, thì người có cung Vô Chính Diệu kiến tam sẽ trải qua cuộc sống như trong mơ và có sự nghiệp riêng, nhưng đến cuối đời có thể lại trắng tay.

Kiến tam không

Ngộ tam không

Vô Chính Diệu ngộ tam không là cung Mệnh có 1 sao Không và có thêm sát tinh hoặc hung tinh, các cung xung chiếu – hợp chiếu có 2 sao Không. Nhưng người có mệnh Vô Chính Diệu ngộ tam không thường có cuộc sống nghèo khổ và vất vả.

Đắc tứ không

Vô Chính Diệu đắc tứ không là Mệnh cung hợp chiếu – xung chiếu hoặc có 4 sao Không đóng ở Cung Mệnh. Người Mệnh Vô Chính Diệu đắc tứ không giúp đường số may mắn về tài lộc, tiền bạc tới nhanh nhưng cũng đi nhanh. Có cả Tuần Triệt nên mọi việc đều không lâu dài và trọn vẹn.

Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi

Mệnh Vô Chính Diệu Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi là Mệnh Vô Chính Diệu có sao Thái Dương và Thái Âm ở vị trí chiếu tốt.

Nếu cung Mệnh xuất hiện các sao xấu như Hỏa Linh, Phục Bình, Địa Kiếp, điều này không lành mạnh. Dù có vinh hoa phú quý, nhưng đôi khi có thể bị người khác phỉ báng, châm chọc vì bị coi là mưu mô và xấu xa.

Nếu cung Vô Chính Diệu bị Triệt hoặc Tuần đóng và bị Nhật Nguyệt chiếu, người đó có thể trông thấy bề ngoài giàu có, phú quý, nhưng thực chất không phải là như vậy, chỉ là danh vọng hư ảo, không có giá trị thực tế.

Nhật Nguyệt chiếu hư không địa chi

Tổng kết

Mệnh Vô Chính Diệu được ví như ngôi nhà mượn nóc, ghé vào nhà người khác có mái để ở. Nếu không có trụ cột vững chắc thì sẽ không chống chọi lại với khó khăn, bão tố, mưa sa. Điều kiện để Mệnh Vô Chính Diệu tốt là có sát tinh hợp hành từ cung Mệnh đắc địa làm nòng cốt, mà không bị Triệt Tuần xâm phạm.

Người có Cung Mệnh Vô Chính Diệu được cho là người khôn ngoan, thông minh, sắc sảo. Người Vô Chính Diệu đa tài nhưng lại bạc mệnh, ít người có tuổi thọ cao. Muốn hóa giải các vấn đề này thì đổi họ, làm con nuôi người khác hoặc lập nghiệp phương xa, mưu sinh ở nơi đất khách.

Vừa rồi tuvicohoc đã chia sẽ cho bạn những thông tin về khái niệm, đặc điểm và phân loại của Mệnh Vô Chính Diệu. Hy vọng những thông tin này sẽ tiếp thêm kiến thức hữu ích cho bạn.