Thân Cư Phúc Đức

Cung Thân đóng vai trò quan trọng trong tử vi, tuy nhiên, nó không tồn tại độc lập mà thường kết hợp với các cung khác như Mệnh, Tài, Quan, Di, Phúc, Thiên. Khi cung Thân kết hợp với cung Phúc Đức, chúng ta thường gọi là Thân cư Phúc Đức. Hãy cùng tuvicohoc tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức chiếm vị trí quan trọng nhất trong tử vi và thường được kết hợp với các cung như Phu Thê, Thiên Di, và Tài Bạch. Khi nghiên cứu vấn đề, bạn nên đánh giá cả những tác động từ các sao chính khác. Cung Phúc Đức không chỉ làm rõ về phương diện phúc lợi mà còn đưa ra thông tin chi tiết về phẩm chất, đức tính, sở thích, và lý tưởng của người đó.

Cung Phúc Đức chiếm vị trí thứ ba trong chuỗi 12 cung tử vi, theo thứ tự hướng kim đồng hồ, bao gồm Cung Mệnh – Thân, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ. Nó có liên quan mật thiết với cung Tài Bạch và mở rộng kết nối mạch với cung Phu Thê, đồng thời là nguồn hỗ trợ quan trọng cho Thiên Di.

Cung Phúc Đức thể hiện sức mạnh về phúc lợi và phẩm chất cá nhân. Việc đánh giá tư duy và phẩm chất, lý tưởng của người đó dựa trên khía cạnh này. Cung Phúc Đức có liên kết sâu sắc với cung Mệnh – Thân. Trong trường hợp Mệnh – Thân tập trung vào thực tế, tiền bạc và danh vọng, Phúc Đức lại đặt sự chú ý lên tầm quan trọng của yếu tố nội tâm.

Có thể nhận thấy, người có ngoại hình phồn thịnh nhưng tâm hồn luôn bất an, là kết quả của sự kết hợp tốt giữa Thân – Mệnh và Phúc Đức. Ngược lại, những người có vẻ ngoài bình thường nhưng lại sở hữu tâm hồn an lành và trải đầy hạnh phúc hàng ngày, chính là nhờ sự cân bằng giữa không hoàn hảo của Thân – Mệnh và sức mạnh của Phúc Đức.

Mối quan hệ mật thiết với các cung khác giúp Phúc Đức điều chỉnh hiệu suất của chúng. Trong những tình huống khó khăn, khi phải đối mặt với bệnh tật, những người mang cung Phúc tốt sẽ giảm nhẹ hậu quả. Hơn nữa, ảnh hưởng của Phúc Đức không chỉ giới hạn trong cung mình mà còn lan tỏa đến cung Tài Bạch, Thiên Di, Quan Lộc… và có khả năng kiểm soát Đại hạn và Tiểu hạn.

Thân cư Phúc Đức là gì?

Thân cư Phúc Đức là gì?

Thân cư Phúc Đức xuất hiện khi Cung Thân trong tử vi của bạn được đặt trong Cung Phúc Đức. Trong triết lý tử vi, cung Phúc Đức của dương số có thể phát sinh từ chính bản thân hoặc được thừa hưởng từ tổ tiên. Nó tạo nền móng cho cuộc đời của một người, và nền móng tốt sẽ làm cho sự nghiệp, danh tiếng và cuộc sống sau này trở nên vững vàng.

Những người mang thân cư này thường hướng sự tập trung của mình vào việc tận hưởng cuộc sống, quan tâm đến mảng tâm linh, dòng họ, và truyền thống gia đình. Tuy nhiên, việc đánh giá tính chất của Cung Phúc Đức vẫn phụ thuộc vào đặc tính cụ thể của nó.

Nếu Cung Phúc Đức có tính chất tích cực, người đó có thể trải qua nhiều may mắn, tâm trạng lạc quan và tận hưởng cuộc sống hơn so với người khác. Họ cũng có thể đạt được lợi ích từ sự giàu có của gia đình và tổ tiên. Ngược lại, nếu Cung Phúc Đức không tích cực, người đó có thể trải qua áp lực tâm lý, căng thẳng, bị xa lánh và gặp khó khăn không ngờ.

Người sinh trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ sáng hoặc 13-15 giờ chiều, tương ứng với giờ Sửu và Mùi trong tử vi, sẽ được xếp vào cung Phúc Đức, hay thường được biết đến là Thân cư Phúc Đức.

Để đánh giá tử vi suốt đời, ta cần xem xét cả hai yếu tố là Thân và Mệnh. Mệnh là thiên bẩm, chỉ đến những thứ chúng ta đã có ngay từ khi sinh ra. Thân là những yếu tố tác động từ bên ngoài và nỗ lực cá nhân tạo ra.

Thường thì Mệnh sẽ phản ánh những đặc điểm của một con người trong giai đoạn sơ khai, khi họ còn trẻ và chưa phải đối mặt nhiều với những khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên, từ khoảng 30-33 tuổi trở đi, Cung Thân sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ và có thể thay đổi hướng cuộc đời một cách đáng kể.

Trong trường hợp Cung Mệnh yếu nhưng Cung Thân mạnh, người đó có thể trải qua nhiều khó khăn và thách thức khi còn trẻ, nhưng khi bước vào độ tuổi trung niên, vận may và thịnh vượng có thể đến và tình hình sẽ được cải thiện. Ngược lại, nếu Cung Mệnh mạnh mẽ nhưng Cung Thân yếu, điều này có thể tượng trưng cho việc sự thịnh vượng sẽ không được duy trì và có khả năng suy giảm sau đó.

Trong Tử Vi Đẩu Số, vị trí của Cung Thân không cố định mà phụ thuộc vào giờ sinh, có thể xuất hiện ở các Cung vị khác nhau trong bảng lục thân. Điều này sẽ gia tăng tính chất cát hung của Cung đó. Ví dụ, so sánh với các Cung vị khác, tính cát hung của Cung Thân sẽ trở nên đặc biệt nổi bật khi nó nằm trong Cung Phu Thê.

Đặc điểm của mẫu người Thân cư Phúc Đức

Đặc điểm của mẫu người Thân cư Phúc Đức

Cuộc sống

Những người có Thân cư Phúc Đức thường trải qua cuộc sống tốt đẹp, họ gặp nhiều may mắn kỳ lạ giúp họ dễ dàng đạt được thành công và vượt qua mọi khó khăn, tai nạn trong đời. Ngược lại, nếu Thân cư Phúc Đức nhưng cung Phúc Đức mờ ám, xấu xa, thì cuộc đời vẫn đối mặt với nhiều thăng trầm, ngay cả khi có các cung chính như Mệnh, Tài, Quan đạt hiệu suất tốt.

Sự nghiệp

Có những người có Thân cư Phúc Đức, mặc dù khả năng và tài đức không nổi bật, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ gia đình và người thân, họ vẫn đạt được địa vị xã hội, chức tước hoặc bổng lộc. Ngược lại, có những người may mắn, có sự thành công và giàu có trong sự nghiệp, nhưng vì tình cảm gia đình mạnh mẽ, họ thường phải chia sẻ và giúp đỡ dòng họ.

Tình cảm

Cung Phúc Đức tam hợp với cung Phu Thê, ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ vợ chồng và con cái của người đó.

Nếu cung Phúc Đức có sao tốt, thì người đó có khả năng gặp được bạn đời chung thủy, hiền lành, biết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu cung Phúc Đức có sao xấu, người đó có thể phải đối mặt với ly hôn hoặc bỏ rơi, gặp nhiều khó khăn trong tình duyên và không nhận được sự ủng hộ từ phía bạn đời.

Tính cách

Mẫu người Thân cư Phúc Đức thường sống trong môi trường giàu tình cảm, coi trọng tình nghĩa và có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Họ yêu thích hoạt động từ thiện, thực hiện cúng bái, lễ lộc và đảm đương trọng trách thờ cúng tổ tiên, xây dựng nhà thờ tổ, cùng chăm sóc kỹ lưỡng cho mộ phần.

Những người thuộc mệnh Phúc Đức thường mang tinh thần gia đình và gia tộc lớn, thích sống trong không khí đại gia đình và duy trì mối quan hệ mật thiết với bà con trong dòng họ.

Cung Phúc Đức, khi có sao Tử vi, thường thuộc về những người có nhân phẩm ôn hòa, đôn hậu, nhưng đồng thời rất gia trưởng. Với đặc tính của đế tinh, họ thường chỉ muốn ý kiến cá nhân của mình trở thành ý kiến chung của tất cả. Sự ham muốn lãnh đạo và mong muốn chi phối người khác đều rõ nét trong tính cách của họ.

Người có Thân cư Phúc Đức rất quan tâm đến sự hưởng thụ và phúc lợi cá nhân. Một số người có thể thiếu chí tiến thủ và không có sự nỗ lực, dựa hoàn toàn vào thừa kế từ ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên, cũng có những người Thân cư Phúc Đức đạt được thành công, đồng thời giúp đỡ gia đình và dòng tộc phát triển.

Hậu vận

Hậu vận trong cuộc đời của người có Thân cư Phúc Đức không chỉ phụ thuộc vào bản thân mà còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Nếu cung Phúc Đức đẹp, cuộc đời sẽ thuận lợi, dễ vượt qua mọi thách thức. Ngược lại, khi cung Phúc Đức xấu, hậu vận có thể khó khăn, nội tâm khó lòng đạt được sự an vui.

Vận số của người Thân cư Phúc Đức tốt hay xấu?

Vận số của người Thân cư Phúc Đức tốt hay xấu?

Tướng mệnh của mẫu người Thân cư Phúc Đức tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau.

Thân cư Phúc Đức gặp Triệt

Thân cư Phúc Đức gặp Triệt, và Thân cư Phúc Đức gặp Tuần thường đối mặt với việc phải khởi nghiệp ở xa quê hương. Việc ra đi càng sớm khỏi gia đình thường đi kèm với cuộc sống khá giả hơn. Tuy nhiên, sự xa cách này có thể dẫn đến sự ly tán của họ hàng và sự lụn bại của trưởng họ.

Với nhiều sao xán lạn và tích hợp năng lượng tích cực, cuộc đời thường phải đối mặt với nhiều tai họa và có khả năng giảm tuổi thọ. Sự ly tán trong gia đình và lụn bại của trưởng họ là điều khó tránh khỏi. Mọi sự trong cuộc đời thường khó thuận lợi và không đạt được toại ý.

Ngược lại, với nhiều sao mờ ám và xấu xa, cuộc đời có thể tránh được nhiều tai họa và có khả năng tăng tuổi thọ. Mặc dù mưu sự có thể gặp trắc trở từ buổi đầu, nhưng về sau, họ có thể trải qua sự hanh thông và đạt được toại ý. Họ hàng ngày càng phát triển và cuộc sống ngày càng khá giả.

Thân cư Phúc Đức vô chính diệu

Nếu Thân cư Phúc Đức không có chính diệu, nhưng có Tuần, Triệt án ngữ và Tam Không hội hợp, sẽ đem lại nhiều phúc đức và gia tăng tuổi thọ. Ngược lại, nếu cung Phúc Đức không có chính diệu, không có Tuần, Triệt án ngữ, và Tam Không hội hợp, dù có sự kết hợp của nhiều sao tốt đẹp cũng không thay đổi tình hình phúc lộc.

Trong trường hợp Phúc vô chính diệu, nếu đương số phải sống xa cách gia đình, không gần gũi với người thân, có chính tinh xán lạn xung chiếu và cát tinh hội họp, đương số có thể hưởng phúc, sống lâu và gặp nhiều may mắn. Nếu có Tam Không tất, đương số sẽ hưởng phúc lộc dồi dào, tuy nhiên, ưu điểm này chỉ áp dụng đối với những người mệnh Hỏa và Kim.

Trong trường hợp Phúc vô chính diệu đắc Tam Không tất, đương số sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, nhưng chỉ có những người mệnh Dần và Thân gặp Đà La độc thủ mới hưởng được ưu điểm này, sống lâu và thọ.

Nếu Phúc vô chính diệu được Nhật Nguyệt hợp chiếu, đương số sẽ sống lâu và hưởng nhiều phúc lộc, đồng thời có sự hỗ trợ từ họ hàng bà con. Trong trường hợp này, nếu có Tuần và Triệt án ngữ, đương số sẽ có số mệnh tốt đẹp ở nhiều phương diện.

Phúc vô chính diệu nên gặp Tuần và tránh gặp Triệt để đạt được những lợi ích sau:

  • Nếu Phúc vô chính diệu gặp Tuần: Sống lâu, thọ, hưởng nhiều phúc lộc.
  • Nếu Phúc vô chính diệu gặp Triệt: Họ hàng có thể giàu có nhưng không bền vững, và đương số dễ phải ly hương lập nghiệp, sống xa cách người thân.

Thân cư Phúc Đức Tham Lang

Thân cư Phúc Đức Tham Lang thường đồng nghĩa với sự thích hưởng thụ vật chất, ham mê tửu sắc, và chìm đắm trong các lĩnh vực như tôn giáo, nghệ thuật, triết lý…

Khi Tham Lang có các sao đào hoa hội hợp, đương số thường chìm đắm trong sự hứng khởi của tửu sắc. Nếu Tham Lang có các sao văn hội hợp, đương số thường hướng sự chìm đắm đến nghệ thuật. Nếu Tham Lang có các sao không và Hoa Cái hội hợp, đương số thường chìm đắm trong tôn giáo và triết lý.

Khi Tham Lang thủ cung Phúc Đức, nếu có cát tinh hội hợp, chủ nhân có phong cách thú vị, u mặc, và thích nói đùa. Tuy nhiên, nếu không có cát tinh và lạc hãm, phong cách thú vị và u mặc không đổi, trong khi sinh hoạt vật chất có thể không đạt đến mức đủ.

Nếu Tham Lang có các sao phụ và tá cát hội chiếu, chủ nhân thường có xu hướng hưởng thụ vật chất dư giả.

Khi Tham Lang có Đà La, Địa Kiếp, Kình Dương, Thiên Hình, Địa Không, Đại Hao hội chiếu, tính cách dễ cáu giận, thường hay tranh chấp, và thiếu thốn về sinh hoạt vật chất và tinh thần. Sở thích thường nghiêng về thế tục và dục lạc.

Nếu Tham Lang có Hỏa Tinh và Linh Tinh hội chiếu, không ảnh hưởng đến hưởng lạc, nhưng chủ nhân thường có tính tình nóng nảy, vội vã, và cứng rắn.

Kết luận

Qua những điều trên, có thể nhận thấy rằng những người Thân cư Phúc Đức thường có xu hướng dành nhiều tâm trí để nghĩ về tổ tiên, dòng họ, cũng như quan tâm đặc biệt đến anh em họ hàng và các địa điểm thờ cúng.

Đa phần, họ là những người giàu tình cảm, đặt sự quan trọng vào tình nghĩa và trách nhiệm đối với mọi người trong xã hội xung quanh. Cuộc sống của họ chịu ảnh hưởng lớn từ may mắn, phước đức, cũng như sự hỗ trợ từ tổ tiên và gia đình.

Tuy nhiên, mặc dù mang trong mình những đặc tính tích cực, nhưng mẫu người thuộc Thân cư Phúc Đức lại dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố tiền bạc. Những tình huống liên quan đến tài chính có thể tác động mạnh mẽ đến họ, tạo nên những thách thức đặc biệt trong cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Thân cư Phúc Đức và tác động của nó đối với vận mệnh cuộc đời người thuộc cung này. Hy vọng rằng bạn đọc đã thu được những kiến thức hữu ích để hiểu sâu hơn về quá trình hình thành và ảnh hưởng của Thân cư Phúc Đức trong cuộc sống của mình.