Thân Cư Quan Lộc

Chắc hẳn ai cũng đã từng tò mò về ngày và giờ mình được sinh ra sẽ ảnh hưởng như thế nào đến số mệnh của bản thân. Trong bài viết dưới đây, tuvicohoc xin chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm của người có mệnh Thân cư Quan Lộc.

Cung Quan Lộc là gì?

Cung Quan Lộc là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về người mệnh Thân cư Quan Lộc, hãy cùng tìm hiểu cung Quan Lộc là gì nhé!

Cung Quan Lộc trong tử vi được xem như một biểu tượng quan trọng về sự nghiệp của chủ mệnh, từ đó chúng ta có thể phân tích sự biến động trong lĩnh vực công việc, mức độ thăng tiến, và tính chất nghề nghiệp.

Cung này được đặt tên là Quan Lộc, phản ánh con đường học tập thành tài được coi là lựa chọn xuất sắc. Đồng thời, cung Quan Lộc còn có mối quan hệ đối chiếu với cung Phu Thê, đồng nghĩa với việc sự thành công trong sự nghiệp có thể có tác động đến vấn đề gia đình.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, việc học tập để trở thành quan không còn được đánh giá cao như trước. Ngược lại, người kinh doanh và doanh nhân được đánh giá cao hơn. Do đó, nhiều người hiện nay thường gọi cung Quan Lộc là cung Sự Nghiệp, với sự tập trung vào thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Cung Quan Lộc và Tài Bạch được xem xét cùng nhau, tạo ra mối quan hệ tương hỗ với cung mệnh, đồng loạt phản ánh sự cùng hướng hoặc đối lập trong sự phát triển của sự nghiệp. Nếu cung Quan Lộc phát triển mạnh mẽ, thì cung Tài Bạch cũng sẽ được củng cố và ngược lại.

Thân cư Quan Lộc là gì?

Thân cư Quan Lộc xuất hiện khi cung Thân trong lá số tử vi được đặt ở cung Quan Lộc, chủ mệnh có thể sinh vào giờ Dần từ 3h-5h sáng hoặc giờ Thân từ 3h-5h chiều. Đối với những người có Thân cư Quan Lộc, tình hình có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Đa phần những người có Thân cư Quan Lộc thường đặt sự nghiệp và công việc lên hàng đầu, coi đó là trung tâm quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, cuộc sống của họ thường xuyên bị chi phối và chịu ảnh hưởng lớn bởi sự nghiệp.

Trong trường hợp Thân cư Quan Lộc đồng cung, họ là những người mẫu mực coi trọng sự nghiệp cá nhân, không ngừng cố gắng và nỗ lực để đạt được kết quả và thành tựu trong công việc.

Nếu Quan Lộc là thuận lợi, công việc và sự nghiệp của họ phát triển tốt, đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Ngược lại, nếu Quan Lộc không tốt, họ có thể gặp khó khăn trong công việc, đối mặt với rắc rối, và mặc dù họ dành nhiều thời gian và nỗ lực cho sự nghiệp, nhưng không đạt được những kết quả như mong đợi.

Đặc điểm chung của người có mệnh Thân cư Quan Lộc

Đặc điểm chung của người có mệnh Thân cư Quan Lộc

Tính cách

Những người có Thân cư Quan Lộc thường thể hiện tính chí hướng và lý tưởng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ, khao khát xây dựng một sự nghiệp đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc họ chăm chỉ học tập, không ngừng trau dồi kiến thức để định hình tương lai rạng ngời.

Sự quan tâm chủ yếu của họ đổ vào công việc, nơi mà thành công nghề nghiệp được ưu tiên hơn so với mọi khía cạnh khác, bao gồm cả tình yêu gia đình.

Người Thân cư Quan Lộc không ưa những công việc tạm bợ, họ không chấp nhận sự thay đổi và thường có xu hướng gắn bó trung thành với một nơi làm việc, hiến dâng tất cả khả năng và sự nhiệt huyết cho tổ chức, công ty. Đây là những người có tài năng lãnh đạo mạnh mẽ, luôn tập trung và chịu trách nhiệm đầy đủ trong mọi nhiệm vụ.

Họ coi công việc không chỉ là một phương tiện kiếm sống mà còn là niềm vui và sứ mệnh trong cuộc sống, luôn dồn hết tâm huyết để đạt được mục tiêu đã đặt ra và vươn tới những thành công lớn hơn.

Tình cảm

Người có Thân cư Quan Lộc thường gặp nửa kia tại nơi làm việc, tuân theo phương  trước lập nghiệp sau thành gia. Vì họ là những người mê công việc, việc tìm kiếm đối tác cuộc đời trong môi trường làm việc là điều tự nhiên.

Với sự tập trung mạnh mẽ vào sự nghiệp, họ có thể dễ dàng bỏ qua mối quan hệ tình cảm gia đình, gặp phải nhiều thách thức trong việc duy trì mối quan hệ với người thân và bạn bè. Sự cuồng công việc có thể khiến họ sẵn lòng hy sinh một số mặt khác của cuộc sống, đặc biệt là mối quan hệ tình cảm.

Sự nghiệp

Những người có Thân cư Quan Lộc thường có mệnh làm quan lớn và đặc biệt coi trọng thanh danh và quyền lực. Họ thường hướng đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực chính trị hoặc mong muốn trở thành những nhà lãnh đạo.

Tính cách của họ luôn phản ánh sự nghiêm túc và cam kết tại nơi làm việc. Mỗi hạng mục và mục tiêu đều được họ đối xử một cách nghiêm túc và họ sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Vì vậy, họ thường được cấp trên tin tưởng và những đồng nghiệp khác cảm thấy kính trọng.

Trong sự nghiệp, những người này thường được hỗ trợ bởi những người có quyền lực và địa vị, tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến. Sự kết hợp giữa nỗ lực cá nhân và ủng hộ từ các đối tác quý tộc giúp họ đạt được lý tưởng sự nghiệp và giá trị nhân sinh mà họ theo đuổi.

Nói chung, những người Thân cư Quan Lộc, khi là nhân viên, thường thể hiện lòng nhiệt huyết và sự cống hiến tuyệt vời đối với công việc. Khi đảm nhận vị trí quản lý hoặc lãnh đạo, họ thường mang theo những lý tưởng và hoài bão, xây dựng sự nghiệp lẫy lừng và vững chắc.

Nam mệnh Thân cư Quan Lộc

Nam mệnh Thân cư Quan Lộc

Người có cung Quan Lộc tốt

Những người có Thân cư Quan Lộc  ngay từ thời đi học đã có tầm nhìn rõ ràng về ngành nghề mà họ muốn theo đuổi và quyết định mục tiêu đó sẽ gắn bó với cuộc đời sau này.

Khi lựa chọn nghề nghiệp, họ thường thực hiện quyết định một cách cân nhắc và thận trọng, tự hiểu rõ về khả năng và sở thích của mình để chọn lựa nghề dựa trên năng khiếu và đam mê cá nhân.

Những người thuộc cung Quan Lộc tốt thường đặt mức cao về sự ổn định trong nghề nghiệp và không ưa những công việc không rõ ràng và tạm bợ. Khi họ đã chọn lựa một con đường, họ sẽ cam kết và trung thành với nghề đó suốt cuộc đời, vượt qua mọi khó khăn và thách thức.

Tính kiên nhẫn và sự tận tụy trong công việc, cùng với thái độ trung thành lâu dài với một công ty hay tổ chức làm việc, là những đặc điểm rõ nét trong tư duy của họ. Điều này giúp họ nhận được sự tín nhiệm và trọng trách lớn từ cấp trên.

Thái độ quyết tâm, lòng nhiệt huyết cống hiến, và khả năng vượt qua khó khăn khiến cho những người Thân cư Quan Lộc nhanh chóng đạt được những thành công nổi bật trong sự nghiệp.

Sự ham học hỏi và tinh thần cầu tiến cùng với ý chí mạnh mẽ làm cho họ trở thành mẫu người được đánh giá cao và động viên từ xã hội xung quanh. Họ thường được xem là những người cộng tác đáng tin cậy, mang đến sự tận tụy và đam mê trong công việc.

Người có cung Quan Lộc xấu

Ngược lại với những nam nhân có cung Quan Lộc tốt, nam mệnh Quan Lộc xấu thường trải qua những thách thức lớn về sự nghiệp hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được danh vọng.

Họ có tinh thần đam mê nghề nghiệp và cam kết với công việc của mình, nhưng lại phải đối mặt với những khó khăn, gian nan, và thậm chí là những trường hợp đặc biệt như sinh nghề tử nghiệp, gặp tai nạn liên quan đến nghề nghiệp và dẫn đến cái chết.

Đặc biệt, nếu có sự kết hợp của hung sát tinh và bại tinh, cuộc đời của họ có thể trở thành một chuỗi thất bại và danh tiếng tan thành mây khói, đôi khi phải đối mặt với cảnh tù tội do những rắc rối liên quan đến nghề nghiệp của mình.

Trên con đường sự nghiệp, những người này thường mắc phải những sai lầm lớn, khiến cho cơ hội thăng tiến trở nên hiếm hoi và đôi khi dẫn đến việc mất việc một cách không rõ ràng.

Theo quan điểm phong thủy, họ là những người có Thân cư Quan Lộc gặp Tuần Triệt, đặt trước mình nhiều khó khăn và trở ngại trong sự nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, họ có thể cần phải chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc họ phải đánh đổi bằng mồ hôi và nỗ lực đáng kể để có thể đạt được thành công mới.

Nữ mệnh Thân cư Quan Lộc

Nữ mệnh Thân cư Quan Lộc

Đối với nữ mệnh Thân cư Quan Lộc, ngoài những đặc điểm tương tự với nam giới đã được nói đến ở phần trên, cuộc đời họ còn mang theo ý nghĩa của cung Phu (cung Phu Thê trong lá số tử vi).

Phụ nữ có Thân cư Quan Lộc gặp Tuần và Triệt án ngữ thường trải qua cuộc đời tình duyên khá lận đận và phải đối mặt với những thách thức trong hôn nhân, thường xuyên gặp phải hung tinh và sát tinh ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của họ.

Để giảm thiểu những tác động tiêu cực này, họ nên xem xét việc kết hôn ở giai đoạn muộn hơn trong cuộc đời hoặc tìm kiếm mối quan hệ với người đàn ông đã trải qua một mối quan hệ trước đó và đã có kinh nghiệm hôn nhân.

Ngoài ra, một đặc điểm chung của họ là khả năng phải đối mặt với “tai nạn trinh tiết”, có thể là những tình huống không may làm mất danh dự của họ. Điều này có thể dẫn đến việc họ không còn là con gái trong lễ cưới, mặc dù có những sao đoan chính tọa thủ, nhưng đa phần họ không trải qua trạng thái trinh tiết lúc lên xe hoa, đây là một quy tắc khá nghiêm ngặt trong xã hội truyền thống, đặc biệt là ở thời kỳ phong kiến.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ và hiện đại hóa của xã hội, vấn đề trinh tiết không còn quá nặng nề và không còn là tiêu chí để đánh giá nhân phẩm hay cốt cách của phụ nữ. Điều này trở nên phổ quát hơn trong xã hội ngày nay, khiến cho những phụ nữ mang mệnh Thân cư Quan Lộc có thể chấp nhận và được chấp nhận một cách tự do hơn.

Một điểm nổi bật khác của họ là tính cách mạnh mẽ và xu hướng độc lập, đặc biệt là về mặt tài chính và sự nghiệp. Họ luôn khao khát có một sự nghiệp ổn định và không bao giờ mong muốn phải phụ thuộc vào người chồng của mình.

Do đó, họ không phù hợp với những người đàn ông giữ lối suy nghĩ truyền thống, muốn có người vợ chịu trách nhiệm về công việc nhà và luôn lo lắng cho gia đình.

Thân cư Quan Lộc Vô Chính Diệu là gì?

Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu có thể được liên tưởng như một ngôi nhà thiếu chủ nhân, nơi không có chính tinh để định rõ vị thế. Giống như một căn nhà không có hàng rào bảo vệ, cung này dễ chịu tác động từ các sao đối và sao lân cận.

Tác động tích cực từ các chính tinh, khi kết hợp và hội hợp với nhiều cát tinh, có thể mở ra nhiều cơ hội và may mắn, hỗ trợ sự phát triển của sự nghiệp và tài lộc một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, khi cung Quan không được hỗ trợ bởi chính tinh, người sở hữu có thể thiếu sự kiên định trong tính cách và quan điểm. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động xung quanh, đồng thời cảm nhận thiếu năng lực và may mắn để đạt được những thành công lớn.

Mặc dù có cơ hội kinh doanh tích cực, nhưng khả năng duy trì lâu dài gặp nhiều thách thức. Ngay cả khi cung Quan Lộc có sự tụ tập của nhiều sao may mắn, tiến triển trong sự nghiệp vẫn gặp khó khăn để đạt đến mức độ rõ rệt.

Sự hợp chiếu hoặc xung chiếu từ Nhật Nguyệt trở thành một lợi thế, khi sự kết hợp này tạo ra ánh sáng từ các nguồn năng lực của Nhật Nguyệt. Điều này có thể dẫn đến sự nổi bật trong sự nghiệp, chức vụ lớn, quyền lực cao, và triển vọng đắc phú.

Khi Thân cư Quan Lộc kết hợp với Tuần và Triệt, đây là một số diễn biến tiêu biểu:

  • Thân cư Quan Lộc gặp Triệt: Sự phát triển công danh diễn ra chậm và gặp nhiều khó khăn. Có thể trải qua những biến động và thách thức, thăng giáng trong sự nghiệp không ổn định. Sự nghiệp không ổn định.
  • Thân cư Quan Lộc gặp Tuần: Mặc dù khó khăn không nặng nề như khi gặp Triệt, nhưng kéo dài suốt đời. Sự nghiệp trải qua những thách thức và khó khăn liên tục. Công danh không đạt đỉnh cao và khó ổn định.

Kết Luận

Những cá nhân có Thân cư Quan Lộc thường đặt mục tiêu cao về sự nghiệp và danh vọng. Họ có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, chăm chỉ, hợp tác, tự tin, chính trực và sẵn sàng mạo hiểm. Tuy nhiên, thành công hay thất bại trong sự nghiệp của họ còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng của cung Quan Lộc đẹp hay xấu.

Để xác định nghề nghiệp phù hợp và mức độ tương thích với công việc hiện tại, cần phải xem xét không chỉ cung Quan Lộc mà còn cung Mệnh, cung Tài Bạch và đại hạn đương số. Sự kết hợp thông tin từ những yếu tố này sẽ giúp bạn định hình được hướng đi chính xác và đạt được mức độ thành công lớn nhất trong sự nghiệp và cuộc sống.