Tham Lang Cung Tật Ách

Sao Tham Lang, thành viên của chòm sao Bắc Đẩu, vẫn giữ cho mình nhiều bí mật chưa được khám phá đến ngày nay. Nhiều người thường nhầm lẫn, xem nhẹ  sao Tham Lang như một bộ sao mang theo dục tính và dục vọng. Tuy nhiên, để đánh giá một khía cạnh nào đó, chúng ta cần nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau. Hãy cùng tuvicohoc khám phá những bí mật liên quan đến sao Tham Lang cung Tật Ách trong bài viết dưới đây.

Sao Tham Lang Là Gì?

Sao Tham Lang Là Gì?

Trước khi khám phá những bí ẩn xung quanh chòm sao Tham Lang cung Tật Ách, hãy cùng tìm hiểu về những khái niệm liên quan đến chòm sao này, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm với các chòm sao, mệnh số – trải nghiệm mà họ sẽ cảm thấy rất mới lạ.

Tham Lang, thuộc Bắc Đẩu Tinh và tử vi thuộc Dương Mộc, là một trong những bộ sao mang theo nhiều ý nghĩa. Nó được xem là thần giải tai ách, mang đến họa phúc trong cuộc sống, đặc biệt khi hóa khí là Đào Hoa. Tham Lang đại diện cho sự dục vọng thịnh vượng, hào sảng rộn rã, và sự không đồng nhất giữa thiện và ác.

Điểm đặc biệt nổi bật của Tham Lang là khía cạnh Đào Hoa, làm cho bộ sao này trở nên phức tạp và đa chiều trong họa phúc. Sự phát sinh của phúc và họa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và người mệnh Tham Lang có khả năng tự bảo vệ, vượt qua khó khăn mà không bao giờ khuất phục, với sinh khí phong thủy vô cùng tích cực.

Khi nghiên cứu về Tham Lang, quan trọng là xem xét lá số để đánh giá tổng thể, liệu nó có chủ về mặt vật chất hay tình ái. Đừng đánh giá chủ nhân của Tham Lang chỉ dựa trên đặc tính Đào Hoa của nó.

Mọi người đều có động cơ biến hóa và thay đổi, và để hiểu rõ hơn về sự biến hóa đó, cần xác định mấu chốt của Tham Lang, tức là nguồn gốc của ham muốn, có phải là vật chất hay tình cảm. Tất cả hành động của con người đều bắt nguồn từ ham muốn thuần túy, có thể là về vật chất hoặc tình cảm.

Vị Trí Của Sao Tham Lang

Sao Tham Lang được theo dõi theo sách sử từ thời kỳ là Đào Hoa, thuộc một bộ nhóm chòm sao bao gồm những thành viên như Lang, Hồng Loan, Liêm Trinh,… Bộ sao này thuộc về chủ phúc và mệnh Mộc, có nguồn gốc từ Thủy. Trong bói lá số, chòm sao này thường xuất hiện những dấu hiệu vui vẻ, cho thấy sự ưa thích đối với những trải nghiệm phóng đãng.

Nếu có cơ hội gặp phải cát tinh thiên tường, cuộc sống có thể trở nên phú quý, vinh hoa và tràn ngập niềm hạnh phúc. Ngược lại, nếu chạm trán với hung tinh, cuộc sống có thể rơi vào vòng xoáy của những khó khăn và phù phiếm. Dù bề ngoài có vẻ lấp lánh nhưng bên trong có thể ẩn chứa những điều thối nát không lường trước được.

Ý Nghĩa Của Sao Tham Lang

Nếu đưa ra phê phán về Tham Lang và đánh giá rằng nó không tốt, điều này có thể xuất phát từ sự nặng nề của bản chất ham muốn vật chất. Biến số thay đổi có thể được mô tả là “quá đáng” đến mức không thể chấp nhận được.

Lá số cũng cho thấy rằng những người mang mệnh Tham Lang, với sự ham muốn về vật chất, thường xuyên trải qua sự biến động trong mối quan hệ xã hội. Những ham muốn nhỏ như son phấn hay trang phục sang trọng có thể thay đổi lòng người nhanh chóng.

Động cơ thay đổi của Tham Lang phụ thuộc vào bản chất của Phá Quân và Thất Sát, nhưng không thể áp dụng một cách nhất quán để đặt ra một đặc điểm tính cách chung cho người mang mệnh Tham Lang.

Ảnh hưởng của môi trường và mục tiêu sống, liệu có vì vật chất hay tình cảm, chính là yếu tố quyết định ý nghĩa của chòm sao này.

Sao Tham Lang thể hiện sự kết nối tốt khi cuộc sống của người mang mệnh này trải qua sự biến đổi tích cực. Điều này chủ yếu xuất phát từ tài nghệ tự nhiên của họ.

Sự biến đổi này diễn ra một cách tự nhiên, thông qua sự khéo léo của Tham Lang, hình thành những hành động mang lại lợi ích cho bản thân. Điều này giúp họ phát triển năng lực cá nhân và thu hút lòng mến người khác.

Tử Vi Tham Lang Cung Tật Ách

Tử Vi Tham Lang Cung Tật Ách

Sao Tham Lang trong Ngũ hành được biểu thị là Giáp mộc và cũng là Quý thủy, mang theo cả hai thuộc tính Âm và Dương, tạo nên một tính cách phức tạp với hai tầng nhân cách. Quý thủy thường liên quan đến đào hoa và sự xao động, trong khi Giáp mộc thì thường mang đến tính cách chính trực.

Khi sao Tham Lang cung Tật Ách thuộc Ngũ hành Dương mộc, người mang mệnh này có thể gặp vấn đề với gan mật hoặc can vị không hòa, có thể trải qua các triệu chứng như chóng mặt, khó thở, hoặc có sẹo trên da. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, và thậm chí không thể xác định nguồn gốc của các vấn đề sức khỏe.

Khi sao Tham Lang cung Tật Ách gặp Hóa Kị hoặc thêm Tứ Sát tinh, mệnh chủ có thể phải đối mặt với khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm. Các vấn đề sức khỏe có thể bao gồm can vượng đảm hư, co giật, gan phù bụng trướng, tì vị không ổn định, sợ hãi, các bệnh về da, trĩ, bệnh tính dục, nấm ngoài da, bệnh thận, xuất tinh sớm, đau lưng, tiểu nhiều, ù tai, chóng mặt, bệnh cơ quan sinh dục, và mao bệnh ở bàn chân, huyết trắng, bệnh tim do ảnh hưởng từ bệnh thận.

Khi sao Tham Lang cung Tật Ách đắc Miếu Vượng, mệnh chủ thường ít gặp bệnh, có cuộc sống bình an và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu gặp Thất Hãm, nguy cơ tai biến và các vấn đề về tai nạn sẽ tăng lên. Nếu gặp Gia Sát, các vấn đề sức khỏe trên có thể trở nên nặng nề, và họ có thể phải đối mặt với các vấn đề như trĩ, suy thận, và các vấn đề hệ thống bài tiết.

Sao Tham Lang Cung Tật Ách Cùng Tinh Diệu Khác Hội Hợp

Khi sao Tham Lang ở Cung Tật Ách gặp sao Kình Dương, sao Đà La có khả năng gặp bệnh tình dục; Hỏa Tinh đồng cung thường đi kèm với bệnh trĩ; cùng sao Kình Dương, sao Đà La, sao Cự Môn, sao Thất Sát đều giao, thường xuất hiện vấn đề sức khỏe do tửu sắc hoặc ngoại thương, bao gồm cả các loại phẫu thuật tai.

Sao Kình Dương, Hỏa Tinh đồng cung có thể gắn liền với các bệnh như trĩ lậu và viêm gan; sao Đà La, Linh Tinh đồng cung có thể dẫn đến chứng nùng huyết; Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung thường liên quan đến các vấn đề về mắt hoặc gan, và nếu gặp sao Thiên Hình, sao Thiên Nguyệt, thì có thể là dấu hiệu của vấn đề gan; nếu thêm Đào Hoa tinh, có thể xuất hiện các vấn đề liên quan đến phong lưu.

Sao Tham Lang cung Tật Ách khi hội với Liêm Trinh Hóa Kị, nam giới có thể gặp vấn đề về di tinh, nặng nhất có thể dẫn đến liệt dương và xuất tinh sớm, trong khi phụ nữ có thể trải qua các vấn đề như kinh nguyệt nhiều, thậm chí là băng huyết. Nếu kết hợp với sao Thiên Hư, sao Âm Sát, sao Thiên Thương, dấu hiệu này càng trở nên rõ ràng.

Đối với sao Liêm Trinh, khi gặp gia Hỏa Linh, có thể dẫn đến can dương cao và không cân đối với thận thủy. Nếu kết hợp với sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Kình Dương, có thể dễ gặp vấn đề ngoại thương.

Khi cung Tật Ách gặp Liêm Trinh Tham Lang và có sự xuất hiện của các sao sát và kỵ, tổ hợp này thường liên quan đến các vấn đề sức khỏe ở cơ quan sinh dục và thận. Đặc biệt, khi Liêm Trinh Hoá Kỵ và Tham Lang Hoá Kỵ đồng độ hoặc tạo ra sự vây chiếu, có khả năng tạo ra ảnh hưởng lẫn nhau trong các vấn đề liên quan đến thận và máu huyết. Tình huống xấu nhất có thể là suy thận, trong khi các trường hợp nhẹ có thể gặp các biến đổi như chứng tăng urê-huyết.

Cùng sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng cung, và gặp thêm sao Kình Dương, sao Thiên Sứ, có thể gắn liền với “chứng co giật,” khiến người bệnh không thể kiểm soát được chân tay và có thể xuất hiện các triệu chứng như co giật, nháy mắt, lè lưỡi, và nhiều hơn nữa.

Tật Ách Tham Lang, đối với nữ giới gặp Tứ Sát tinh, có thể gặp vấn đề như đau đầu, chóng mặt, đau bụng kinh, hoặc các vấn đề về tử cung kèm theo sưng viêm.

Tham Lang Hóa Lộc tọa cung Tật Ách, có thể liên quan đến các vấn đề như gan mật, phong thấp, trĩ, và các bệnh về tình dục. Tham Lang Hóa Quyền, có thể xuất hiện các vấn đề như tử vong không nguyện, gan mật, phong thấp, và các vấn đề về thận.

Tham Lang Hóa Kị tọa cung Tật Ách có thể liên quan đến các vấn đề khó trị trên cơ thể, thể chất yếu đuối, tai bệnh nhiều, và có thể xuất hiện các vấn đề như đã nêu trên, đặc biệt là khi gặp Đào Hoa tinh, nam giới có thể gặp vấn đề liệt dương và xuất tinh sớm, trong khi nữ giới có thể trải qua các vấn đề về tử cung lạnh lẽo.

Đặc Điểm Người Thuộc Mệnh Tham Lang

Đặc Điểm Người Thuộc Mệnh Tham Lang

Bên cạnh việc xem lá số và bản mệnh, người ta còn có thể nhận diện người Tham Lang thông qua hình dáng và tính cách cá nhân. Chắc chắn, bạn có thể dự đoán ai là người thuộc chòm sao Tham Lang với một số đặc điểm được tiết lộ ngay dưới đây.

Hình Dáng Của Người Mệnh Tham Lang

Những người thuộc chòm sao Tham Lang thường không sở hữu sắc mặt tráng lệ, đặc biệt là khi còn trẻ, mặt có thể có tông màu xanh trắng, nhưng khi già đi, có thể chuyển sang tông màu xanh vàng. Khuôn mặt của họ thường mang hình dạng trái xoan, biểu cảm rất phong phú, và trong khi nói chuyện, họ thường thể hiện sự thận trọng và tinh tế, tiết lộ rõ sự mưu mẹo.

Tính Cách Của Người Mệnh Tham Lang

Những người mang mệnh Tham Lang thường không thích ngồi yên và luôn nỗ lực phát triển để tìm ra hướng đi cho bản thân. Họ thường xuất sắc trong việc đối đầu và quản lý người cấp dưới. Mặc dù có khả năng thách thức những người xung quanh, nhưng vị trí xã hội của họ thường khá cao, đến mức đáng kể, nhờ vào khả năng mưu mẹo và khả năng tính toán chiến lược trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Tham Lang Đắc Địa

Người thuộc mệnh này sở hữu thân hình mập mạp, khuôn mặt lớn. Những người thuộc dạng này thường làm việc rất linh hoạt và nhanh nhẹn, có khả năng lên kế hoạch tốt và thích thú với sự mưu mẹo, thậm chí thích lừa gạt và bạc đãi những người ở cấp dưới. Tuy nhiên, nhờ vào vận mệnh tích cực, những người mang mệnh Tham Lang đắc địa thường trải qua cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, và sung túc.

Tham Lang Hãm Địa

Những người mang mệnh Tham Lang hãm địa thường có dáng vóc gầy yếu và da xanh xao. Họ thường có xu hướng mưu mẹo, nhưng đôi khi khéo quá mức khiến cho họ trở nên vụng trộm và thường xuyên mắc phải những sai lầm. Những người này thường mơ mộng và duyên dáng, có tính cách cực đoan, và chỉ cần có khao khát, họ có thể dễ dàng chìm đắm vào nó.

Số Mệnh Người Tham Lang Như Thế Nào?

Số Mệnh Người Tham Lang Như Thế Nào?

Mặc dù Tham Lang thuộc chòm sao Bắc Đẩu có hình dáng và tính cách khá cực đoan, nhưng không thể phủ nhận cuộc đời của những người mang mệnh này thường rất thịnh vượng. Tuy nhiên, họ sẽ trải qua những số phận khác nhau tùy thuộc vào mục đích cuộc sống, có phải là tình ái hay vật chất.

Nữ Mệnh Tham Lang

Phụ nữ thuộc bộ Tham Lang thường có cá tính mạnh mẽ. Mỗi cô gái Tham Lang đều sở hữu những sở thích riêng và giữ kín những điều riêng tư, đồng thời có lòng sùng bái tín ngưỡng rất mạnh mẽ.

Ngày xưa, phụ nữ Tham Lang thường trở thành những đạo sĩ với khả năng giao tiếp tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện nay, họ có thể tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán hàng, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, và từ đó tạo ra cuộc sống phú quý, hạnh phúc cho cả gia đình.

Nam Mệnh Tham Lang

Ngược lại, nam giới Tham Lang thường gặp miếu địa, và số mệnh của họ thường chạm vào những vì sao tốt đẹp. Nhờ vào tài năng và sự cố gắng, họ xây dựng uy danh lâu dài và trải qua cuộc đời phúc thọ.

Tuy nhiên, nam Tham Lang gặp hãm địa có thể trải qua những thách thức, cuộc sống không thuận lợi và có thể đối mặt với tai nạn nặng. Đặc biệt khi già, họ có thể phải sống một cuộc sống phiêu bạt và đối mặt với những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng. Tay chân gặp trở ngại, và dù có tài giỏi đến đâu, số mệnh của họ thường rơi vào những khía cạnh khó khăn.

Lời Kết

Trên đây là những giải đáp về Sao Tham Lang cung Tật Ách và những thông tin liên quan. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác tại tuvicohoc.com để biết thêm về các chòm sao khác nhé!