Địa Không Địa Kiếp Cung Tật Ách

Sao Địa Không và sao Địa Kiếp được xem là hai sát tinh xấu nhất trong tử vi. Vì thế mà nhiều người rất ghét và cũng rất sợ bộ đôi này xuất hiện trong số mệnh của mình, đặc biệt là khi chúng xuất hiện ở cung Tật Ách. Vậy Địa Không Địa Kiếp cung Tật Ách có ý nghĩa gì? Hãy cùng tuvicohoc tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tổng quan về sao Địa Không và sao Địa Kiếp

Sao Địa Không

Tổng quan về sao Địa Không và sao Địa Kiếp

Thuộc tính ngũ hành của sao Địa Không là âm hỏa, đứng ở vị trí thứ hai trong chòm Trung Thiên Đẩu và cũng là một trong sáu Sát tinh, mệnh chủ  gặp nhiều tai nạn và mang đến những thách thức đáng kể về tài chính.

Sao Địa Không không phải sinh ra mà ngay từ đầu đã không có gì, mà là nguyên nhân của việc có được rồi lại mất, một cuộc hành trình vất vả nhưng không được gì. Trong quãng đời, mênh chủ thường là khi đang đắm chìm trong thành công, bất ngờ gặp phải tai họa khiến mọi cố gắng trở nên vô ích. Khi mệnh lâm vào sao Địa Không, cần phải tập trung vào giữ vững những gì đã có và tránh mọi rủi ro có thể dẫn đến sự thất bại và thách thức.

Sao Địa Không đặt tại cung Mệnh, mệnh chủ mang theo tính cách đặc biệt, đa chiều, thường không xuất sắc trong giao tiếp nhưng có trí óc linh hoạt và quan điểm độc đáo về cuộc sống. Hành động của họ thường lạ mắt và khác biệt.

Cho dù là nam hay nữ, có gia thế cao cấp hay không, mệnh có liên quan hay không, đều gặp phải những thử thách từ thời thơ ấu, như mất học, không có nơi ổn định, đối mặt với nghèo đói và khó khăn. Thân thể của họ thường yếu đuối và dễ mắc bệnh, cuộc đời đầy biến động và khó lường, thường gặp điều này điều kia và không thể tích tụ được tài lộc.

Sao Địa Kiếp

Sao Địa Kiếp

Sao Địa Kiếp có thuộc tính gũ hành là dương hỏa, là sát tinh đứng ở vị trí thứ nhất trong chòm Trung Thiên Đẩu và là một trong sáu Sát tinh, đặc trưng với khía cạnh kiếp sát và phá tán. Đây là ngôi sao mang đến nhiều thách thức về tài chính nhất trong số sáu Sát tinh, đồng thời cũng tạo ra những trở ngại đáng kể trong tình duyên.

Kiếp nạn của sao Địa Kiếp chủ yếu liên quan đến kiếp tài (của cải), không phải ngay từ lúc sinh ra đã gặp phải, mà là hầu hết là do có được tài trước rồi mới đối diện với sự phá sản, mất mát, thậm chí là lỗ nặng hơn. Điều này dẫn đến nợ nần chồng chất, tác động tiêu cực đến đời sống hàng ngày và có thể dẫn đến vướng vào các vấn đề pháp lý.

Về mặt tình duyên, người mệnh sao Địa Kiếp cũng gặp phải nhiều khó khăn, làm cho nó trở thành vua của các Sát tinh. Cuộc sống của họ như con thuyền giữa bão tố, không ổn định và khó dự đoán.

Nếu sao Địa Kiếp đứng độc lập tại cung Mệnh, cuộc đời của họ sẽ trải qua nhiều biến động không ổn định, tâm tính không có nguyên tắc, có lối suy nghĩ và quan điểm về nhân sinh độc đáo.

Tính thông minh linh hoạt và hành vi kỳ quặc là những đặc điểm của người mang mệnh Địa Kiếp, không theo lệ thường và không giỏi trong nghệ thuật giao tiếp, dẫn đến khả năng tụ tài giảm sút. Nếu gặp phải đại hạn và tiểu hạn, khả năng phá sản là rất cao.

Ý nghĩa sao Địa Không Địa Kiếp cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Địa Không Địa Kiếp cung Tật Ách

Địa Không Địa Kiếp cung Tật Ách đặc trưng bởi nhiều đặc điểm bệnh tật, thường là những vấn đề nặng nề và đau lòng. Đây thường là nguyên nhân gây tổn thương cho các bộ phận cơ thể tương ứng với vị trí của chúng, dù đó chỉ là xung chiếu hay bàng chiếu. Cuộc sống thường xuyên đối mặt với tai nạn, trở ngại, và bệnh tật khó chữa, mang theo mình ám ảnh không dễ vượt qua.

Đặc biệt, Địa Không và Địa Kiếp chịu trách nhiệm về các vấn đề sức khỏe liên quan đến cuống họng và vòm họng, đặc biệt là khi người đó có thói quen hút thuốc nhiều, có thể dẫn đến nguy cơ cao về ung thư.

Người thủ Tật không kiếp thường phải đối mặt với bệnh tật do thói quen sống không lành mạnh, như hút thuốc quá mức, thức đêm dậy muộn, và ăn uống không điều độ, dẫn đến rối loạn và suy nhược cơ thể, giảm thọ trường.

Nếu là người thủ Tật trong cung Kiếp, họ thường dễ gặp tai họa do tính liều lĩnh, tham lam và tính nóng nảy, có thể dẫn đến những sự kiện như đánh nhau, tai nạn, và thậm chí là phá sản.

Những mệnh ngày chết thường đối mặt với tình trạng hỗn loạn, tranh giành tài sản giữa con cháu.

Còn Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Đồng thường liên quan đến bệnh phải mổ ruột dư, bệnh thận phải mổ, và bệnh mật có sạn.

Trong khi đó, Địa Không, Địa Kiếp, Đế Vượng thường gắn liền với gãy xương sống và sái xương sống.

Địa Không, Địa Kiếp, Hỷ Thần thường liên quan đến bệnh trĩ kinh niên và mụn nhọt lớn ở mông.

Cuối cùng, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thường kết nối với ngộ độc, ung thư, và các vấn đề sức khỏe nặng nề khác.

Sao Địa Không, Địa Kiếp kết hợp cùng các sao khác

Sao Địa Không, Địa Kiếp kết hợp cùng các sao khác

Địa Không và Địa Kiếp khi gặp Phá Quân, Thất Sát, Tham Lang, Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa, thường là những người xuất sắc trong nghệ thuật lãnh đạo, đạt được sự nghiệp ấn tượng ngay cả trong môi trường đầy rối loạn và thách thức, phù hợp với con đường võ nghiệp.

Khi Địa Không và Địa Kiếp gặp các sao Phi thường cách, bao gồm Sát, Phá, Tham, hoặc Sát, Phá, Liêm, Tham, có sự hội tụ của cát tinh như Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Long, Phượng, Đào, Hồng, Khoa, Quyền, Lộc và sát tinh như Kình, Đà, Không, Kiếp, Hình, Hổ, đây thường là biểu hiện của người lãnh đạo tài năng, đại vương có sức mạnh và uy tín, xây dựng chế độ vững mạnh để lại dấu ấn lâu dài cho hậu thế.

Khi Địa Không và Địa Kiếp kết hợp với Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, nếu đắc địa, họ có thể đạt được phú quý tạm thời, nhưng hãm địa có thể mang đến nguy hiểm đối với cuộc sống, sự nghiệp, danh tiếng và thậm chí tính mạng, với khả năng gặp nhiều thách thức đau lòng suốt đời. Cả trai và gái đều phải đối mặt với khía cạnh khắc vợ và sát phu của mối quan hệ.

Khi Địa Không và Địa Kiếp kết hợp với Thiên Cơ (hoặc Hỏa), có thể gặp vấn đề về hỏa tai, như cháy nhà hoặc phỏng lửa.

Trong trường hợp kết hợp với Tham Lang, nếu cùng nằm trong một cung, có thể đối mặt với tai họa thủy tai, bao gồm chết đuối hoặc bị giết dưới nước. Nếu không, cũng có khả năng phải đối mặt với khó khăn khi lang thang độ nhật và dễ bị cuốn vào con đường tù tội.

Khi Địa Không và Địa Kiếp kết hợp với Phục Binh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, có thể xuất hiện các tình huống gian phi, trộm cướp, du đấu, ám sát, nạn hình thương, và yểu thọ.

Với sự kết hợp giữa Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Khốc, Điếu Khách, Cự Môn, và Nhật, thường biểu hiện cho những bi kịch, tang khó, đau buồn liên tục và số phận không may mắn.

Sao Địa Không và Địa Kiếp khi nhập vào các hạn

Trong trường hợp Không Kiếp đắc địa, sẽ có một giai đoạn thăng tiến về danh tiếng và tài lộc, nhưng sau đó có thể đối mặt với những thất bại đau lòng, bệnh tật nặng về phổi, mụn nhọt, hoặc buộc phải rời xa nơi quen thuộc.

Nếu Không Kiếp hãm địa, có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro và nguy cơ, bao gồm cả bệnh tật nặng về cả vật chất và tinh thần (lo buồn), mất chức, thay đổi vị trí làm việc do kỷ luật, thiệt hại tài chính, mắc lừa dối, mất mát tài sản, đau đớn từ chuyện tình cảm, bị kiện cáo, và thậm chí có thể đối diện với tử vong nếu gặp phải hạn xấu từ gốc nhị.

Trong giai đoạn này, khi bước vào hạn Không Kiếp, cần phải đề cao sự cẩn trọng, suy nghĩ kỹ lưỡng và tránh xa sự bốc đồng. Cần kiểm soát lòng tham và điều khiển tình huống để tránh nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Hầu hết những tai họa này thường xuất phát từ bản thân, vì vậy việc tu tâm, tích đức sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tạo ra môi trường tích cực, khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về Địa Không Địa Kiếp cung Tật Ách. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ rơn về hai sát tinh này, đặc biệt là ý nghĩa khi chúng xuất hiện tại cung Tật Ách. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác trên trang của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các cung cũng như các chòm sao trong tử vi nhé!